Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy thịt bò khô phù hợp nhất

Thời gian vừa qua có khá nhiều thông tin trên báo đài về tình trạng thịt bò khô, thịt lợn khô vv được làm từ thịt kém chất lượng, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn yêu thích món khô này, hãy tự làm tại nhà bởi cách làm khá dễ dàng, trong nội dung này hãng Mactech sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh nhiệt độ sấy thịt bò khô cho phù hợp nhất.

Cách làm thịt bò sấy khô thực ra khá đơn giản, quan trọng là hương liệu để tẩm ướp, nếu bạn tìm được đủ các loại gia vị cần thiết, chắc chắn món thịt bò khô bạn tự làm sẽ rất ngon, chọn thịt chuẩn vẫn là điều phải làm trước tiên. Bạn tự làm để sử dụng hay kinh doanh nhỏ thì cách làm cũng tương tự nhau, tuy rằng có thể không có hương vị đặc trưng như cách làm trên các vùng dân tộc nhưng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là quan trọng nhất.

Cách làm thịt bò hay thịt heo sấy khô các bạn có thể tìm trên google rất nhiều, từ các bước làm tới hương liệu tẩm ướp đều có sẵn hướng dẫn chi tiết, chỉ có cách thức sấy khô là khó hơn chút. Trước đây khi chưa phổ biến máy sấy chuyên dụng, cách làm khô thường là dùng chảo đảo đến khi khô hoặc sử dụng lò nướng, lò vi sóng cũng khá tốt, tuy nhiên số lượng làm không được nhiều.

Trong nội dung này hãng Mactech chủ yếu đề cập tới cách sấy khô và nhiệt độ sấy thịt bò khô để người làm tham khảo. Đây đều là những thông tin thực tế từ những khách hàng đang sử dụng dòng máy sấy dân dụng của hãng Mactech, do vậy chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm để chế biến món yêu thích. Các miếng thịt bò nên thái dọc thớ, bản to khoảng 4 ngón tay và dày 5-10 mm là phù hợp nhất. Sau khi sơ chế, tẩm ướp gia vị và đun cạn nước cho ngấm gia vị, chúng ta xếp các miếng lên khay sấy, lưu ý cần có độ thoáng để không khí sấy lưu thông tốt.

Nhiệt độ sấy thịt bò khô thường dùng nhất là từ 60-80oC, với nhiệt độ sấy này sẽ đảm bảo thịt khô vừa phải, đảm bảo độ dai và rắn của thịt bò khô tự làm, lưu ý chúng ta chỉ nên cài đặt độ ẩm từ 30-40% giúp cho thịt bò khô không bị quá khô khi sấy quá thời gian. Đó là những thông tin cơ bản về nhiệt độ sấy thịt bò khô chúng ta có thể tham khảo để tự làm các món ăn yêu thích tại nhà. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy sấy hoặc cách sấy sản phẩm, độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)