Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy ngũ cốc phù hợp, đảm bảo hạt khô chín giòn, thơm ngon

Bạn đang cần sấy khô chín giòn một số loại hạt ngũ cốc để xay bột ngũ cốc hoặc để sử dụng trực tiếp hạt ngũ cốc sấy như đỗ tương, hạt điều, hạt sen, hạt lạc…nhưng chưa biết cách sấy và nhiệt độ sấy ngũ cốc như nào cho phù hợp. Trong nội dung này hãng Mactech muốn chia sẻ với độc giả những thông tin cơ bản để sấy khô chín giòn hạt ngũ cốc đảm bảo thơm ngon, chất lượng tốt.

Nhu cầu sử dụng hạt ngũ cốc hay bột ngũ cốc ngày càng tăng mạnh do nhận thức của chúng ta về giữ gìn sức khỏe, phòng tránh bệnh tật ngày càng được nâng cao. Do vậy, các cơ sở sản xuất kinh doanh về sản phẩm này đang phát triển mạnh mẽ. Cách làm của mỗi người sẽ khác nhau đôi chút và thời gian đầu chắc chắn phải lần mò mới có thể tạo được những sản phẩm ưng ý với chính mình và với người sử dụng. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ đưa ra cách thức và nhiệt độ sấy ngũ cốc thường được dùng nhất, đây đều là kinh nghiệm của những người sản xuất hiện nay khi sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc của hãng Mactech.

Các loại hạt ngũ cốc thông dụng như hạt đậu nành, đỗ đen, đậu đỏ, hạt sen, đỗ xanh, hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, lúa mì…đều mang đến giá trị dinh dưỡng rất lớn cho cơ thể chúng ta. Do vậy khi sản xuất bột ngũ cốc tổng hợp chúng ta thường kết hợp 3-4 loại hạt trong những loại hạt trên. Bột ngũ cốc được sản xuất bằng cách xay mịn các loại hạt ngũ cốc sau khi đã rang chín hoặc sấy khô chín giòn, trong quá trình làm cần đảm bảo hạt ngũ cốc vừa chín tới, thơm ngậy. Một trong những cách làm mang đến hiệu quả tốt mà được nhiều người sử dụng hiện nay là dùng máy sấy hạt ngũ cốc, máy có dải nhiệt độ sấy từ 35-160oC, cho phép cả sấy khô và sấy chín sản phẩm.

Với những loại hạt ngũ cốc đã có độ khô vừa phải và cần sấy chín giòn, chúng ta có thể sấy chín luôn ở mức nhiệt độ 120-130oC, máy có chức năng hút ẩm nên hạt ngũ cốc khi chín sẽ đảm bảo độ khô rất tốt. Các loại hạt còn tươi hay sau khi ngâm nước có thể phải đặt ở chế độ sấy khô trước sau đó mới sấy chín, giúp cho hạt ngũ cốc đảm bảo độ khô tốt để bảo quản hay chuyển sang chế độ sấy chín. Nói chung, muốn sấy khô để bảo quản thì chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy dưới 90oC, khi cần sấy chín giòn thì cần cài đặt từ 120-140oC.

Sấy khô chín giòn hạt ngũ cốc bằng máy sấy giúp cho hạt chín đều, không bị tróc vỏ (hạt lạc, hạt điều, đậu đỗ…) mầm đậu nành không bị gãy, đồng thời căn chỉnh nhiệt độ sấy ngũ cốc chính xác, không bị cháy, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sản xuất.

Như vậy là chúng ta đã nắm được cách sấy cũng như nhiệt độ sấy ngũ cốc phù hợp, để được tư vấn sâu hơn nữa, độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech hoặc xem thêm trong phần Nhiệt độ sấy, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)