Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy hoa hồng, sấy khô nhanh, giữ màu đẹp

Sấy khô hoa hồng là công đoạn rất quan trọng trước khi sản xuất các sản phẩm như nước tắm hoa hồng, nước hoa, nước tẩy trang hoa hồng hay sấy khô các loại hoa để làm trà uống. Nhiệt độ sấy hoa hồng là một yếu tố quan trọng và Mactech sẽ hướng dẫn lựa chọn nhiệt độ sấy phù hợp.

Hoa hồng sấy khô, giữ nguyên màu sắc tự nhiên

Hoa hồng có rất nhiều ứng dụng trong thực tế, nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp…Nước hoa hay sữa tắm chiết xuất từ hoa hồng đã là một trong những sản phẩm nổi tiếng thế giới hàng trăm năm nay, và hiện nay các cơ sở sản xuất với quy mô vừa và nhỏ đã tự sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu riêng, chất lượng tốt, tránh được những sản phẩm chất lượng kém hay hàng giả trên thị trường.

Hoa hồng trước khi được đưa vào công đoạn chiết xuất tinh chất, tinh dầu cần phải được sấy khô hoàn toàn mà vẫn phải giữ được màu sắc tự nhiên. Nhiệt độ sấy hoa hồng phù hợp là càng thấp càng tốt, tuy nhiên tùy theo loại máy sấy đang sử dụng mà lựa chọn nhiệt độ cho phù hợp nhất. Hiện nay khách hàng sử dụng máy sấy của hãng Mactech dùng cho sấy hoa hồng khá phổ biến và 2 loại máy được sử dụng là máy sấy dân dụng và máy sấy lạnh.

Máy sấy dân dụng có phạm vi nhiệt độ sấy từ 40-95oC phù hợp với nhiều loại sản phẩm sấy như hoa quả, thực phẩm, dược liệu, thịt khô, hải sản, măng …và nhiệt độ sấy hoa hồng ở dòng máy này là 40-55oC. Gía máy sấy dân dụng phù hợp hơn máy sấy lạnh do vậy được sử dụng phổ biến hơn bởi tính đa năng của thiết bị.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy cao cấp hơn với phạm vi nhiệt độ sấy thấp hơn, từ 10-40oC rất phù hợp cho sấy khô các sản phẩm cần giữ màu sắc tự nhiên và sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất quý như sấy hoa, sấy đông trùng hạ thảo, hoa quả, dược liệu…Nếu bạn đã sử dụng máy sấy lạnh, nhiệt độ sấy hoa hồng thường dùng từ 20-30oC, chất lượng hoa hồng sấy khô là đẹp nhất, cánh hoa hồng không bị xoăn, màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên bởi buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín.

Như vậy là chúng ta đã biết rõ hơn về nhiệt độ sấy hoa hồng nói riêng, nhiệt độ sấy hoa nói chung, để biết thêm về nhiệt độ sấy của các sản phẩm khác, độc giả hãy truy cập vào chuyên mục nhiệt độ sấy hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dụng.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)