Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo cùng một số lưu ý khi sấy khô

Xin chào Mactech, hiện tại tôi có cơ sở nhỏ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo mới cho thu hoạch số lượng ít, tôi cũng đang tính mua máy sấy lạnh, và tôi muốn biết nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo bao nhiêu là phù hợp để có chất lượng sản phẩm sấy khô hiệu quả nhất. Mong phản hồi sớm.


Máy sấy đông trùng hạ thảo, hình ảnh do khách hàng cung cấp

Phản hồi từ hãng Mactech

Trước khi trả lời câu hỏi của Anh, hãng Mactech rất vui khi được giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như độc giả trong quá trình sấy khô sản phẩm, mọi câu hỏi cần giải đáp hãy để lại trong phần Gửi yêu cầu trên website này.

Để trả lời câu hỏi của Anh, hãng Mactech sẽ cung cấp một số thông tin khi sấy khô nấm đông trùng hạ thảo, hy vọng hữu ích với Anh:

  • Nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm có thân mềm, xốp, dễ biến đổi hình dạng, dễ hỏng khi bảo quản lạnh hoặc để ngoài môi trường trong thời gian ngắn, do vậy việc sấy khô nấm đông trùng hạ thảo đòi hỏi kỹ thuật sấy cao hơn những sản phẩm khác. Nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo càng thấp càng tốt bởi yêu cầu sấy khô của loại nấm này khá cao, hình dạng càng giữ nguyên càng tốt, màu sắc đẹp và đặc biệt hoạt chất quý trong nấm phải được bảo toàn. Thông thường khách hàng sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech dùng cho sấy nấm đông trùng hạ thảo cài đặt nhiệt độ sấy trong khoảng  15-25oC là đảm bảo chất lượng sản phẩm, nấm khô đã được kiểm tra tại các viện dược liệu.

  • Một số lưu ý khi sấy đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo có nhược điểm là dễ bị hỏng trong quá trình bảo quản, do vậy chúng ta cần sấy khô càng sớm càng tốt. Nếu cần bảo quản vài ngày, hãy để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ cao nhất có thể (16-20oC), và cho vào sấy càng sớm càng tốt. Sau khi sấy khô chúng ta nên cho đông trùng hạ thảo vào trong túi hút chân không để bảo quản tốt hơn.

Như vậy là chúng ta đã biết cơ bản về cách sấy cũng như nhiệt độ sấy đông trùng hạ thảo phù hợp để đạt hiệu quả cao. Mọi thắc mắc độc giả hãy để lại trong phần Gửi yêu cầu hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)