Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy chuối dẻo nguyên quả

Xin chào Mactech, hiện tại tôi đang sử dụng máy sấy dân dụng và có nhu cầu sấy chuối dẻo nguyên quả, nhờ anh/chị tư vấn cho tôi nên cài đặt nhiệt độ sấy chuối dẻo là bao nhiêu và những lưu ý cần thiết trong quá trình sấy là gì. Xin cảm ơn.


Hình ảnh do khách hàng sấy chuối dẻo tại Tuyên Quang cung cấp

Để trả lời câu hỏi của khách hàng, hãng Mactech sẽ đưa ra những thông tin phù hợp nhất để khách hàng tham khảo.

  • Nhiệt độ sấy chuối dẻo

Chuối sấy dẻo là sản phẩm hoa quả sấy khô giữ được hương vị và độ ngọt tự nhiên tốt nhất trong các sản phẩm chuối sấy và cách sấy khô dẻo cũng đơn giản hơn. Nhiệt độ sấy chuối dẻo thường từ 70-90oC, độ ẩm sau khi sấy thường còn lại từ 20-30% là phù hợp. Tại sao phải sử dụng nhiệt độ sấy cao như vậy, bởi mật đường của quả chuối chảy ra đẹp nhất, vàng óng giống trên hình. Khi sấy ở nhiệt độ thấp hơn mật sẽ không ra đều, quả chuối nhìn không bắt mắt.

  • Lưu ý khi sấy chuối dẻo nguyên quả

Sấy chuối dẻo nguyên quả cần thời gian sấy dài hơn, thường từ 14-18 tiếng và người sấy cũng cần thao tác nhiều hơn trong quá trình sấy. Khi sấy mật đường sẽ chảy ra và nếu chúng ta không lật quả chuối thường xuyên (vài tiếng làm một lần) sẽ làm cho quả chuối bị dính khay và bề mặt không đẹp. Khay sấy cũng nên sử dụng loại khay tấm đục lỗ sẽ hạn chế bị dính. Sau khi sấy đạt yêu cầu, chúng ta cần đóng gói chuối sấy dẻo trong túi hút chân không chuyên dụng và bảo quản ở nơi có nhiệt độ dưới 25oC.

Như vậy là chúng ta đã biết về nhiệt độ sấy chuối dẻo nguyên quả, độc giả còn chưa rõ phần nào có thể liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)