Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy chè bao nhiêu là phù hợp

Hiện nay tôi đang cần sấy chè và chưa biết cài đặt nhiệt độ sấy chè bao nhiêu là phù hợp, giữ được màu sắc tốt nhất. Nhờ anh/chị tư vấn giúp, cảm ơn hãng Mactech đã có mục tư vấn về nhiệt độ sấy các loại sản phẩm, thông tin rất hữu ích.


Hình ảnh sấy lá chè xanh do khách hàng cung cấp

Phản hồi từ hãng Mactech

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, hãng Mactech rất vui khi được giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như độc giả trong quá trình sấy khô sản phẩm, mọi câu hỏi cần giải đáp hãy để lại trong phần Gửi yêu cầu trên website này.

Để trả lời câu hỏi của Bạn, hãng Mactech muốn gửi đến bạn một số thông tin khi sấy lá chè xanh, hy vọng hữu ích với bạn:

  • Nhiệt độ sấy chè

Trên thực tế chúng ta thường sấy lá chè với yêu cầu giữ màu xanh tốt nhất có thể, càng xanh càng tốt. Do vậy, nhiệt độ sấy chè càng thấp càng tốt, nhiệt độ sấy càng thấp sẽ đảm bảo màu sắc tự nhiên càng được giữ nguyên, đó là nguyên lý chung trong việc sấy khô sản phẩm. Nhiệt độ sấy chè phù hợp hiện nay là từ 15-25oC, lá chè vẫn giữ gần như nguyên vẹn màu xanh tự nhiên, độ chát và mùi vị tự nhiên, máy sấy lạnh là thiết bị sấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với sản phẩm này.

  • Một số lưu ý khi sấy chè

Lá chè khô có nhiều công dụng trên thực tế như làm trà uống, xay bột mịn, làm các loại thực phẩm trà xanh khác. Do vậy cần căn cứ vào mục đích sử dụng lá chè mà chọn phương pháp sấy hiệu quả nhất. Hãng Mactech hiện nay có nhiều loại máy sấy phù hợp cho sấy chè, tuy nhiên để giữ màu xanh tốt nhất cho lá chè cần sử dụng máy sấy lạnh. Sau khi sấy khô lá chè, chúng ta cần bảo quản trong túi nilong hút chân không và tránh ánh sáng chiếu vào trực tiếp.

Như vậy là chúng ta đã biết về nhiệt độ sấy chè phù hợp, để tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác, các bạn hãy vào chuyên mục nhiệt độ sấy. Mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần Gửi yêu cầu trên website này hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)