Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm mít sấy giòn tại nhà, rất tiện lợi và dễ dàng cho chị em tự làm

Mít sấy giòn bán sẵn ngoài thị trường nếu mua ở những nơi không uy tín sẽ rất khó để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Các bạn có thể tự làm mít sấy khô giòn tại nhà khá đơn giản chỉ với những bước cơ bản dưới đây. Trong nhà luôn có những món ăn vặt ưa thích như mít sấy dẻo, mít sấy giòn, chuối sấy dẻo…sẽ rất tốt cho sức khỏe bởi đây đều là những loại hoa quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm mít sấy giòn dưới đây sẽ giúp các bạn làm điều đó đơn giản. 

mit-say-gion

Mít sấy giòn có độ giòn tan và mùi mít đã giảm bớt nên khi ăn nhiều sẽ không thấy chán và không nặng mùi khi sử dụng tại nơi đông người như văn phòng làm việc, hội họp gia đình. Chỉ để sử dụng hàng ngày và bạn ít có thời gian rảnh rỗi thì nên sấy mít dẻo bởi cách sấy đơn giản, thời gian không tốn là mấy. Có nhiều thời gian rảnh rỗi bạn có thể tự làm mít sấy khô giòn, ăn cũng ngon hơn, hấp dẫn hơn. Thời gian bảo quản mít sấy giòn có thể kéo dài nhiều tháng, rất thuận lợi khi sử dụng hàng ngày trong gia đình.

Cách làm mít sấy giòn như sau

Muốn sấy mít giòn ngon, múi to đẹp thì cần phải chọn loại mít múi to, mít giòn, độ ngọt vừa phải. Các bước thực hiện sau sẽ giúp chúng ta làm mít giòn dễ dàng.

1. Chọn mít: đây là khâu quan trọng để đảm bảo rằng nguyên liệu sản xuất mít sấy giòn là sẽ to đẹp, tăng độ xốp của mít đã sấy khô. Nên chọn mít dai, múi to, gai thưa.

chon-mit-dai

2. Ngâm nước chanh : Ngâm nước chanh là khâu nên làm bởi sau khi ngâm nước chanh thì mít sẽ giảm bớt nhựa và lượng đường trên bề mặt, khi đó chiên qua dầu hoặc sấy trong máy sấy hoa quả sẽ nhanh và đảm bảo chất lượng tốt hơn. Cách pha nước chanh bằng nước cốt chanh hoặc sử dụng quả chanh tươi đều đảm bảo để sử dụng khi ngâm mít, nên ngâm mít trong thời gian từ 20-30 phút, sau đó bóp nhẹ miếng mít để sạch nhựa và lượng đường trên bề mặt. Ngâm nước chanh cũng làm cho mít không bị thâm khi để lâu.

ngam-mit-nuoc-chanh

3. Chiên mít với dầuMục đích của việc chiên qua dầu sôi là để mít trở nên cứng và giòn, bởi trong mít có lượng đường lớn nên nếu chỉ thông qua bước sấy khô sẽ không đảm bảo độ giòn của mít. Chiên qua dầu cũng làm cho miếng mít giữ nguyên hình dáng của mít, tăng độ xốp. Thời gian chiên dầu thường từ 3-5 phút là đạt yêu cầu. Sau khi chiên, mít sẽ giòn, tuy nhiên trong mít lượng nước vẫn còn nhiều nên để lâu sẽ không đảm bảo. Vậy nên, cần phải thực hiện bước tiếp theo.

4. Sấy khô mít: bước tiếp theo sau khi chiên mít qua dầu là cần phải sấy khô hoàn toàn. Mục đích của việc sấy khô là lấy hết lượng nước còn lại trong mít để tăng thêm độ giòn và bảo quản được lâu dài, bảo quản trong nhiều tháng. Chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy tầm 80-90oC và sấy trong khoảng 2-4h là đảm bảo khô hoàn toàn, lưu ý trước khi sấy khô cần để mít chiên ở ngoài vài tiếng cho ráo hết mỡ, hạn chế lớp dầu mỡ bám trên bề mặt. Sử dụng máy sấy hoa quả để sấy khô sẽ đảm bảo độ khô đạt yêu cầu và thời gian sấy là nhanh nhất.

bao-quan-mit-say-kho1

Để bảo quản, các bạn có thể sử dụng các túi nilong chuyên dụng hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín để bảo quản lâu dài. Chúc các bạn sớm tự làm được các món hoa quả sấy khô sử dụng trong gia đình.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)