Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm chuối sấy giòn

Chuối sấy giòn là một món ăn vặt rất quen thuộc của chị em phụ nữ, thanh thiếu niên hiện nay. Chuối sấy giòn hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với các thương hiệu lớn như vinamit…Tuy vậy, với xu hướng tự làm các đồ ăn vặt của chị em phụ nữ hiện nay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì với cách làm chuối sấy giòn dưới đây sẽ giúp các bạn tự làm khá nhanh chóng. Các bạn cũng có thể tự làm chuối sấy giòn với quy mô nhỏ để kinh doanh tại nhà. 

Qủa chuối là một trong những loại hoa quả có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, có thể sử dụng ngay khi chín và cũng có thể làm chuối sấy khô giòn để sử dụng lâu dài, sử dụng hàng ngày rất tiện lợi. Trong chuối có rất nhiều đường nên khi sấy chuối bằng máy sấy hoa quả thường chỉ tạo ra chuối sấy dẻo, để làm chuối sấy giòn cần thực hiện thêm vài công đoạn khác. Xem hướng dẫn dưới đây

Cách làm chuối sấy giòn

Đối với sấy giòn hay sấy dẻo đều cần chọn chuối chín, chuối quả to, mọng. Tuy vậy giữa hai loại này vẫn có sự khác nhau đôi chút khi chọn nguyên liệu. Khi sấy chuối dẻo cần chọn chuối chín hẳn để đảm bảo độ ngọt của chuối sau khi sấy, còn khi lựa chọn chuối để sấy giòn thì chỉ nên sử dụng chuối vừa bắt đầu chín tới.

chuoi-chin-toi

Để làm chuối sấy dẻo, các bạn nên để cả quả chuối cho vào khay sấy bởi sau khi khô thì chuối sẽ nhỏ lại chỉ bằng 1/3 chuối tươi và chỉ cần 1 công đoạn sấy khô trong máy sấy hoa quả là được, rất nhanh và dễ làm.

say-chuoi-deo

Tuy nhiên, để làm chuối sấy giòn cần thực hiện các công đoạn như ngâm chuối nước chanh, thái chuối theo miếng, chiên chuối trong dầu sôi, sau đó mới cho vào máy sấy khô để chuối giòn theo yêu cầu.

cat-chuoi-thanh-mieng

1. Bóc vỏ chuối, thái chuối thành từng miếng mỏng theo ý muốn.

2. Ngâm chuối trong nước chanh: mục đích khi ngâm nước chanh để chuối không bị thâm sau khi sấy khô, thời gian ngâm có thể kéo dài từ 30ph-1h đồng hồ, pha nước sạch với vài quả chanh để ngâm.

ngam-chuoi-chin

3. Sau khi ngâm, cần vớt chuối ra ngoài và để ráo nước, tiếp theo cần phải cho chuối vào chiên với dầu sôi trong thời gian 3 phút. Vớt chuối ra để nguội, lúc này trong chuối vẫn còn ẩm nên chưa giòn theo ý muốn. Cần phải qua công đoạn sấy khô bằng máy sấy mới đảm bảo chuối sẽ giòn.

chien-chuoi-gion

Sau khi chuối đã sấy giòn đạt yêu cầu, các bạn cần cho chuối vào trong các hộp thủy tinh đạy kín để sử dụng được lâu dài, có thể cho các hộp thủy tinh đựng chuối vào trong một hộp kín khác có để các túi chống ẩm, như vậy mới đảm bảo bảo quản lâu dài. Nếu chỉ có một ít thì có thể cho vào trong tủ lạnh để bảo quản cũng rất tốt.

Cách làm chuối sấy giòn như trên được áp dụng rất phổ biến khi chế biến tại nhà bởi cách thức đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn sớm tự làm được các món ăn vặt yêu thích. 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)